[KNBE] First Day!

posted on 03 Sep 2014 20:05 by majinee-magic in Commu
เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม
 
 
------------------------------------
 
หมายเหตุ: เนื้อเรื่องทั้งหมดมโน 99% ค่ะ ฮาาาาาา ไม่เกี่ยวกับเนื้อเรื่องที่โรลในคอมมู

 


วันที่ 2 กันยายน 20xx

              หลังจากเรื่องราวทั้งหมดผ่านมากว่า 6 ปี ไดสุเกะก็ได้ตัดสินใจจะย้ายเข้าไปเรียนต่อม.ปลายปี2 ที่โรงเรียนโยเซน ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชนที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากบ้านเขาไปนัก

“อิชิคาวะ ไดสุเกะครับ ต่อจากนี้ไปก็ขอฝากตัวด้วย” เนื่องจากเขาเป็นนักเรียนที่ย้ายเข้ามาเรียนหลังจากเปิดเทอม ไปแล้ว ทำให้เพื่อนๆ ในห้องปี 2-B มองเขาอยากสนอกสนใจ

“นี่ๆ ทำไมอิชิคาวะคุงถึงเพิ่งย้ายมาเรียนที่นี่ล่ะ?” คำถามทำนองนี้ถูกถามขึ้นเรื่อยๆ จนแทบไม่เปิดโอกาสในเขา ตอบเลยสักนิด

“พอดีอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศบ้างน่ะ” เขาตอบด้วยใบหน้ามีรอยยิ้ม มองเผินๆ เขาอาจจะเป็นผู้ชายที่ยิ้มง่าย และชอบยิ้มตลอดเวลา แต่ถ้าสังเกตให้ดีจะเห็นว่าตาของเขานั้นไม่ได้ยิ้มไปด้วย

“เฮ้! อิชิคาวะ ไปกินข้าวด้วยกันเปล่า”

“เอาสิ วันนี้ฉันไม่ได้เตรียมข้าวกล่องมาด้วย” ไดสุเกะยิ้มแห้งๆ

“งั้นก็ดีเลย โรงอาหารที่นี่น่ะสุดยอดไปเลยนะ” เด็กหนุ่มที่ชวนเขาไปกินข้าวพูดด้วยสีหน้าร่าเริง พร้อมกับพล่าม เรื่องราวเกี่ยวกับโรงเรียนแห่งนี้ให้เขาฟังมากมายระหว่างทาง

โรงอาหารของที่นี่ไม่เพียงแต่ใหญ่โตหรูหราสมกับเป็นโรงเรียนเอกชนราคาแพงแล้ว อาหารที่ขายนั้นยังมีทั้ง อาหารญี่ปุ่น และอาหารนานาชาติให้เลือก

“อาหารที่นี่เยอะจังเลยนะ....” ไดสุเกะมองรายชื่ออาหารแล้วอดทึ่งนิดๆไม่ได้ แต่เมื่อเขาเหลือบไปเห็นราคาแล้วเขา ก็นิ่งเงียบไป ถึงบ้านของไดสุเกะจะมีฐานะค่อนข้างดี สามารถส่งเขาเรียนที่โรงเรียนเอกชนได้สบายๆ แต่เขากลับเป็น คนติดดินอย่างไม่น่าเชื่อ ปกติเขากินราเมงแค่ชามละไม่กี่ร้อยเยน เขาก็สบายใจแล้ว

“เฮ้! เป็นอะไรรึเปล่า ตะลึงกับโรงอาหารของที่นี่ล่ะสิ นายจะกินอะไรล่ะ?”

“เอ....” ไดสุเกะไล่ดูชื่ออาหารที่ถูกที่สุด ก่อนจะลองกดสุ่มมั่วๆออกมาหนึ่งชื่อ “อันนี้แล้วกัน” เขาจิ้มชื่อ อาหารแปลกๆขึ้นมาหนึ่งชื่อ

“แน่ใจนะ ว่านายจะกินไอ้นั่นน่ะ” เด็กหนุ่มขมวดคิ้วนิดๆ

“ก็ดูน่าสนใจดีนี่ ทำไมเหรอ?”

“เปล่า.... งั้นฉันไปหาอะไรกินก่อนล่ะ เจอกันที่โต๊ะแถวๆนู้นนะ” ว่าแล้วเขาก็เดินจากไป ปล่อยให้ไดสุเกะยืนงง พร้อมกับชื่ออาหารสุดพิศดารในมือ

ผ่านไป 10 นาที

ตอนนี้อาหารหน้าตาสุดประหลาดกำลังวางอยู่ตรงหน้าไดสุเกะ มันหน้าตาคล้ายๆราเมง แต่น้ำซุปกลับมีสีแดงคล้ำจนเกือบดำ แถมกลิ่นของมันยังฉุนสุดๆอีกด้วย

“จะทานล่ะนะครับ...” เขากลืนในน้ำลายนิดๆ ก่อนจะคืบเส้นขึ้นมากินคำโต สายตาของเพื่อนๆ มองมาที่เขาอย่างตื่นตะลึง

แค่กๆๆ

“เอ้า ดื่มน้ำก่อน ฉันถามนายแล้วนะ แปลกคนจริงๆ”

“ขอบใจ” ไดสุเกะรับน้ำมาดื่มรวดเดียวจนหมด สุดท้ายอาหารพิศดารนั่นก็เป็นหม้าย เขาได้สั่งคัตสึด้งมาแทน ซึ่งคราวนี้ไม่มีอะไรแปลกๆแน่นอน

ใช้เวลาไม่นานพวกเขาก็ทานข้าวจนเสร็จ และตกลงกันว่าจะกลับไปนั่งคุยเรื่องต่างๆกันที่ห้องเรียน ระหว่างทาง ไดสุเกะก็สังเกตเห็นบอร์ดที่ติดป้ายประกาศต่างๆ ถึงจะเปิดเทอมกันมานานพอสมควรแล้ว แต่บางชมรมก็ยังคงเปิดรับสมัคร อยู่ ไดสุเกะเองก็คิดว่าเขาควรที่จะเข้าชมรมบ้างเหมือนกัน

“หือ?” สายตาของเขาสะดุดกับโปสเตอร์ของชมรมหนึ่งเข้าอย่างจัง

‘Yosen Basketball Club’

“สนใจเหรออิชิคาวะ? อย่าหาว่าโม้นะ แต่ชมรมบาสของโรงเรียนเราน่ะ สุดยอดไปเลยล่ะ”

“ฉันก็เคยเล่นบาสเหมือนกัน...” เขาพึมพำออกมาเบาๆ

“จริงดิ ไม่น่าล่ะนายถึงตัวสูงขนาดนี้ เอาเลยเพื่อน เข้าชมรมนี้รับรองนายไม่ผิดหวังชัวร์” เสียงของเพื่อนๆ พยายาม เชียร์เขา เหมือนกับพวกป้าๆเชียร์ให้ซื้อของอย่างไรอย่างนั้น จนทำให้ไดสุเกะหลุดขำออกมา

“เอาสิ เดี๋ยวหลังเลิกเรียนฉันจะลองสมัครดู” ไดสุเกะยิ้มนิดๆ เขาตัดสินใจแล้ว... ถึงแม้เขาจะมีความทรงจำไม่ดี เกี่ยวกับบาสเกตบอล แต่เขาให้คำสัญญาไว้แล้ว.... เขารักบาสมาก และเขาจะทำตามคำสัญญาที่จะเล่นบาสต่อไป ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม

หลังเลิกเรียน

“ขอโทษนะครับ ผมมาสมัครเข้าชมรมครับ” ไดสุเกะนำใบสมัครชมรมที่ได้มาจากครูที่ปรึกษายื่นให้กับ คนที่ดูท่าทางจะเป็นโค้ชของที่นี่

“อิชิคาวะ ไดสุเกะ ปี2 ห้องB อืม.... เอาล่ะ ประวัติผ่าน”

“อะไรนะครับ?” เขาแทบไม่เชื่อหูตัวเอง รับคนเข้าชมรมกันง่ายๆขนาดนี้เลยเหรอ?

“เอ้า ไม่ต้องแปลกใจเด็กใหม่ ตอนนี้นายเป็นสมาชิกของชมรมแล้ว อย่าอู้ซ้อม แล้วก็อย่าลืมไปทักทาย เพื่อนร่วมทีมด้วยล่ะ”

“ครับ!”

“อ้อใช่ ยินดีต้อนรับเข้าสู่ชมรมบาสเกตบอลโยเซน”

หลังจากวันนั้น เขาได้รู้ว่าการที่เขาเลือกเข้าชมรมบาสเกตบอลที่นี่มันทำให้เขาไม่ผิดหวังจริงๆ เขาได้เจอเพื่อนๆ และรุ่นพี่ มันทำให้เขาสามารถทิ้งเรื่องในอดีต และยิ้มออกมาได้จากใจจริง

เขาได้กลับมาเล่นบาสเกตบอลที่เขารักอีกครั้ง

- END -

 

-----------------------------------------------------------------

 

Talk,,

มาอัพแบบมึนๆ แงงงงงงง คิดถึงคอมมูนี้มากๆเลย วันที่ 2 กันยาคือวันครบ 1 ปี ที่เล่นแล้วค่ะ ฮา (ถึงแม้ว่าตอนนี้คอมมูจะร้างไปแล้วก็เถอะ O<-<) อัพช้าไปวันนึงเพราะลืม.... #.....

ขอบคุณทุกคนที่มาเล่นด้วยกันนะคะ ฮาาาาาาาาาาาาาา

 
แล้วเจอกันใหม่เอนทรี่หน้าค่าา

Comment

Comment:

Tweet

majinee_magic View my profile